Thiết bị định vị gps toàn cầu – Thiết bị định vị xe

định vị gps toàn cầu

Trước sự cạn kiệt của nguồn nhiên liệu thế giới, việc khai thác dầu mỏ và khí đốt đang được đặt trong sự quản lý chặt chẽ. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu, là vấn đề “nóng” đã từng gây nên nhiều xung đột giữa các quốc gia. Với công nghệ gps toàn cầu, việc khai thác các nhiên liệu này đã được hỗ trợ hơn, nâng cao hiệu quả khai thác và quản lý. Để giúp bạn hiểu hơn về gps không chỉ dùng để định vị thiết bị di động hay theo dõi hành trình xe, bài viết dưới đây của Thiết bị định vị TTAS sẽ giới thiệu cho bạn sơ lược về việc khai thác dầu mỏ bằng gps.

GPS toàn cầu giúp quản lý tài nguyên dầu mỏ

Với hệ thống giám sát hành trình gps, các giải pháp công nghệ có thể đơn giản hóa như việc thành lập bản đồ hệ thống đường ống và các đầu nối đường ống đến việc sử dụng chúng cho việc tu bổ và bảo trì, hạn chế những rủi ro hư hỏng hoặc để dễ dàng khắc phục khi có sự cố xảy ra. Thật vậy, để đảm bảo lợi nhuận tối đa và tuân thủ các nguyên tắc về khai thác tài nguyên, các công ty dầu và khí đốt luôn quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ định vị hợp chuẩn gps trong việc thành lập các bản đồ, thu thập giám sát và phân tích số liệu thực địa. Công nghệ này có thể giúp doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: Thăm dò trong những khu vực nhạy cảm, quản lý tài nguyên dầu mỏ, quản lý an toàn khai thác .

định vị gps toàn cầu

Thiết bị định vị gps toàn cầu giúp quản lý dầu mỏ khai thác

Thật vậy, quá trình khai thác tài nguyên dầu mỏ và khí đốt thường đi kèm với nhiều hậu quả khó tránh như hệ thống thoát nước, sông suối bị ô nhiễm, sự biến mất của cá và động vật hoang dã. Để đảm bảo khai thác vừa phải, không ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân quanh khu vực khai thác, các công ty khai thác dầu mỏ phải sử dụng công nghệ gps hay dùng để giám sát xe để có những giải pháp toàn diện hơn. Họ kiểm tra và hiệu đính các vị trí của các đối tượng cố định như các giếng dầu và đường giao thông so với số liệu nhận được từ hệ thống định vị toàn cầu gps. Những dữ liệu khác, ví dụ như vị trí vùng đất ngập nước, những loài động vật có thể bị đe doạ, dân cư sinh sống, đều được thêm vào các bản đồ số này. Tất cả những dữ liệu này cùng với các số liệu thăm dò đã giúp xác định vị trí thích hợp nhất để tạo một giếng khoan, đồng thời hỗ trợ tích cực cho các nhà quản lý tài nguyên.

thiết bị định vị gps toàn cầu

Thiết bị định vị gps toàn cầu

Gps toàn cầu giúp định vị vị trí chính xác để khai thác dầu mỏ

Sử dụng công nghệ định vị gps, các doanh nghiệp khai thác dầu mỏ có thể định vị và xử lý các dữ liệu bề mặt một cách dễ dàng, cách xa vùng nhậy cảm mà vẫn đảm bảo đạt được những yêu cầu chuyên môn có giá trị của vùng dưới mặt đất. Các số liệu thu được từ những cơn dư địa chấn được thu thập để tạo nên các bản đồ 3 chiều dưới mặt đất. Các chuyên gia có thể sử dụng những ảnh 3 chiều này để đưa ra các quyết định về vị trí có thể của các túi dầu mà không cần tiến hành khoan nhiều lần.

Lợi ích của thiết bị định vị gps toàn cầu

Không chỉ giúp doanh nghiệp khai thác, quản lý tài nguyên tốt hơn, công nghệ gps còn giúp cho các doanh nghiệp đảm bảo được an toàn tối đa trong quá trình khai thác với một hệ thống tên là GIS hỗ trợ cùng với hệ thống gps toàn cầu chính xác. Trong đó, GIS được sử dụng để tạo bản đồ về các vùng nước ngầm nhạy cảm, với sự chồng lớp dữ liệu về vị trí dàn khoan, độ sâu của nước. Những bản đồ này sẽ giúp thiết kế tuyến đường ống dẫn dầu. GIS cũng được sử dụng nếu có sự cố tràn dầu xảy ra. Những dữ liệu tràn dầu sẽ được chính phủ và các công ty dầu mỏ lưu giữ và nhập vào hệ GIS và được mã hoá với những thông số như số lượng dầu tràn, thời gian, những người có liên quan. Những dữ liệu này sẽ hỗ trợ các nhà quản lý rất nhiều bởi khi sự cố xảy ra, GIS có thể xác định nhanh chóng những vị trí đường ống được ưu tiên và những nơi cư trú cần được bảo vệ dựa trên những thông tin nó được ghi nhận và xác định trước đó.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-dinh-vi-gps-toan-cau-thiet-bi-dinh-vi-xe/

5 (100%) 1 vote
);