Thiết bị chống trộm xe máy – Bảo vệ 24/24

thiết bị chống trộm xe máy

Hiện nay việc sử hữu ít nhất một chiếc xe máy là điều dĩ nhiên đối với nhiều người hay mỗi gia đình. Mỗi chiếc xe máy không chỉ là vật sở hữu đáng tiền mà còn mang nhiều kỉ niệm vế tinh thần. Tuy vậy dường như người dùng xe máy vẫn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề định vị an toàn cho xe khi mà ngày càng nhiều những vụ việc mất trộm xe máy xảy ra khi mà ngày nay “Thạch Sanh thì ít mà Lí Thông thì nhiều”. Để quản lý xe hay tài sản của mình phòng tránh những vụ việc mất mát mất cắp bị kẻ gian dòm ngó, thì có rất nhiều cách. Có những giải pháp thường được sử dụng như sử dụng chìa code, lắp khóa chống đoản hoặc một số phương pháp khác như sử dụng điện, gps hay dùng remote, công tắc phụ, khóa RFID hay sử dụng các thiết bị giám sát hành trình xe…. Bài viết sau của Thiết bị định vị TTAS sẽ tìm hiểu giúp các bạn có những cái nhìn cơ bản nhất về một số thiết bị chống trộm xe máy – bảo vệ 24/24.

Thiết bị chống trộm xe máy bằng khóa RFID

RFID là một giải pháp chống trộm khá hay và được nhiều người chú ý lựa chọn hiện nay. Khi trang bị khóa RFID, bạn sẽ được cung cấp một thiết bị nhỏ gắn vào chìa khóa xe, khi ta chạm thiết bị đó và khóa RFID thì lúc này mới đề và khởi động xe được. Thiết bị chống trộm xe máy bằng thẻ từ RFID có thể giấu ở bất cứ vị trí nào trong xe và kể cả khi trộm biết vị trí chip RFID nhưng không có thiết bị phát gắn vào chìa khóa của chúng ta thì cũng không mở khóa được. Phương thức RFID khá tiết kiệm pin, bạn có thể để xe vài tháng không xài nhưng vẫn không làm kiệt ắc quy, bạn có thể yên tâm gắn và sử dụng mà không sợ chất lượng độ bền của xe bị ảnh hưởng.

Một vài thiết bị RFID có phạm vi thu phát sóng khá nhỏ, khoảng vài cm trong khi một số thiết bị lại vào khoảng 10m. Tuy nhiên khoảng cách lớn hơn không có nghĩa là chất lượng thiết bị theo dõi hành trình xe xịn hơn. Bên cạnh đó, những thiết bị có tầm phát sóng dài từ 10m trở lên, khi bạn đeo khóa và đứng cách xe 10m, xe sẽ tự khóa máy kể cả khi nó đang nổ máy áp dụng trong những trường hợp bọ mất cắp phát hiện kịp thời và tự đề máy khi chúng ta bước vào phạm vi 10m trở lại. Dù vậy, do giới hạn về năng lượng (không thể quét liện tục, phải theo chu kỳ) mà độ trễ của hành động tắt/mở máy khá lâu, bạn vẫn có thể mất xe như thường, do đó, đừng bao giờ nới lỏng đề phòng dù đã trang bị các thiết bị chống trộm xe.

Thiết bị chống trộm xe máy bằng định vị gps

Nếu như RFID là giải pháp để phòng trộm thì có thể nói gps mang khả năng nổi bật là bắt trộm hơn. Tùy vào loại thiết bị định vị gps mà kích cỡ của chúng sẽ thay đổi nhưng thông thường thiết bị nhỏ nhất cũng to bằng nửa nắm tay người lớn. Thiết bị lớn như vậy là để hỗ trợ khả năng bắt sóng, hỗ trợ dung lượng pin của thiết bị để tồn tại trong thời gian dài và để truyền tải dữ liệu thu được về máy chủ theo dõi. Mặt khác, lý do cho cho kích cỡ này là một thiết bị giám sát hành trình xe gps phải có SIM điện thoại có đăng ký data bên trong nhằm truyền dữ liệu liên tục về máy chủ theo dõi đồng thời giúp thiết bị bắt sóng gps nhanh hơn, phải có chip gps và ăng ten tăng khả năng bắt sóng cùng chip xử lý và các chipset liên quan… Hầu hết các thiết bị gps đều có những cổng giao tiếp với máy tính (USB hoặc serial…) để nâng cấp phần mềm, bổ sung thêm tính năng sau này.

thiết bị chống trộm xe máy thông minhThiết bị chống trộm xe máy thông minh nhất hiện nay

Vì lý do phức tạp như vậy, các thiết bị gps khá mắc, đặc biệt là những máy có gps thực bắt sóng vệ tinh, khoảng 2,5 triệu trở lên. Với việc tốn nhiều chi phí hơn so với các loại thiết bị chống trộm khác, thì chất lượng và khả năng của gps cũng không phải đơn giản. Bạn có thể điều khiển và quản lý thiết bị chống trộm xe máy giá rẻ từ chiếc điện thoại của chính chúng ta. Mỗi khi cần làm gì, chỉ cần nhắn tin đến số điện thoại trong gps để ra lệnh. Một số lệnh tiêu biểu có thể kể đến như tắt máy xe hoàn toàn, chỉnh thời gian gửi tín hiệu về máy chủ (thời gian càng ngắn thì càng tốn pin nhưng dữ liệu về tốc độ và quãng đường bạn đi qua càng chính xác hơn)…. Từ đó tạo thành ưu điểm của thiết bị định vị gps là bạn luôn biết chính xác được xe ở chỗ nào, theo dõi xe tìm ra kẻ trộm nếu chẳng may bị mất. 

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn thiết bị chống trộm xe máy nào tốt nhất dành cho mình.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-chong-trom-xe-may/

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS TOÀN CẦU – Biết chính xác 100% xe bạn ở đâu?

5 (100%) 1 vote
);