Quy Định Về Thiết Bị Giám Sát Hành Trình 2017 – dinhvivetinh.com

lắp đặt hộp đen ô tô là giải pháp an toàn giao thông

Khi xã hội ngày càng phát triển, đứng trước tình trạng hàng hóa đa dạng và khó kiểm soát như hiện nay thì những sản phẩm điện tử như thiết bị giám sát hành trình phải thực sự lưu tâm khi chọn bất kì sản phẩm nào. Đây có lẽ cũng là trăn trở, băn khoăn của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi đứng trước hàng ngàn sản phẩm như hiện nay. Kỳ này, dinhvivetinh.com xin cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan tới thiết bị hành trình cho xe o-to theo quy định của Bộ Giao Thông qua bài viết: Quy Định Về Thiết Bị Giám Sát Hành Trình 2017.

CHI TIẾT QUY ĐỊNH VỀ THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

CHO XE ĐƯỜNG DÀI

Có thể bạn chưa biết, theo Điều 6 – Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về lắp đặt, quản lý, khai thác thông tin từ thiết bị giám sát hành trình xe thì:

  • Thiết bị giám sát hành trình của xe phải được hợp quy, đảm bảo ghi nhận, truyền dẫn đầy đủ, liên tục về máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải chủ quản hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (trong trường hợp đơn vị kinh doanh vận tải ủy thác cho đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện thông qua hợp đồng có hiệu lực pháp lý) các thông tin bắt buộc gồm: hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe liên tục, thời gian làm việc của lái xe trong ngày.

quy định về thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình xe tải quy định nghiêm ngặt và chặt chẽ

Như vậy, theo quy định về thiết bị giám sát hành trình cho xe đường dài thì để được đánh giá thiết bị giám sát hợp chuẩn thì máy phải đảm bảo có khả năng ghi nhận và truyền dẫn liên tục, chính xác về máy chủ. Bên cạnh đó, thiết bị cũng phải có đầy đủ những thông tin về hành trình, vận tốc, thời gian lái xe và thời gian làm việc của tài xế trong ngày. Những thiết bị không đáp ứng được chức năng trên thì

  • Nghiêm cấm việc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị hoặc để phá sóng, làm nhiễu tín hiệu hệ thống định vị GPS, mạng định vị toàn cầu (GSM).

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng cũng như giúp cho việc quản lý, giám sát được minh bạch và rõ ràng, chủ phương tiện không được làm bất kỳ hành động nào gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị,…

Trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải theo quy định:

  • Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe tải trên các phương tiện của đơn vị theo quy định.
  • Duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, đảm bảo truyền dẫn và cung cấp đầy đủ, chính xác, liên tục các thông tin bắt buộc theo quy định từ thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình phương tiện tham gia giao thông.
  • Cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu truy cập vào phần mềm xử lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các xe thuộc đơn vị cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
  • Cập nhật, lưu trữ có hệ thống các thông tin bắt buộc tối thiểu 01 năm.
  • Theo đó thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lí nhà nước về hoạt động vận tải và quản lí hoạt động của đơn vị kinh doanh.

lắp đặt hộp đen ô tô là giải pháp an toàn giao thông

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng Nhà nước quyết tâm giảm thiểu tối đa các vấn đề về ATGT bằng việc áp dụng các công nghệ hiện đại như lắp đặt camera xe để phạt nguội xe vi phạm ATGT, lắp đặt trang thiết bị chữa cháy…Và bây giờ là các quy định về thiết bị giám sát với các loại xe tải. Tất cả là để 767 đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, mong rằng các doanh nghiệp vận tải sẽ chấp hành nghiêm các quy định mà chính phủ đã đề ra.

Như vậy, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng, xe chở công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe ô tô vận tải hàng hóa và xe kinh doanh vận tải khách du lịch phải được thiết bị giám sát hành trình ô tô phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông. Ngoài ra các phương tiện còn phải gắn phù hiệu xe tải hợp chuẩn do Bộ GTVT cấp phép.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/quy-dinh-ve-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-2017-dinhvivetinh-com/

Rate this post
);