Quy Định Gắn “Hộp Đen Xe Tải” Của Bộ GTVT Mới Nhất

Quy Định Gắn "Hộp Đen Xe Tải" Của Bộ GTVT Mới Nhất

QUY ĐỊNH GẮN HỘP ĐEN XE TẢI CỦA BỘ GTVT MỚI NHẤT

Nhận thấy sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình cho các loại xe ô tô, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư  QCVN 31:2014/BGTVT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về việc gắn hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khách xe container…  và theo quy định gắn hộp đen xe tải 2017 theo đó xe tải có trọng tải thiết kế trên 10 tấn không lắp hộp đen sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.

Thiết bị định vị TTAS tự hào là thương hiệu luôn dẫn đầu về chất lượng cũng như chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô hợp quy chuẩn của bộ GTVT. Với sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng, hợp quy chuẩn, dinhvivetinh.com luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn thiết bị giám sát hành trình phù hợp, dưới đây là quy định gắn hộp đen xe tải 2017 của bộ GTVT.

Quy định gắn hộp đen giám sát hành trình

Hộp đen giám sát hành trình đúng như tên gọi của nó dùng để giám sát, quản lí việc đi lại của xe. Xe sẽ được lắp 1 thiết bị giám sát hành trình phù hợp, đạt chuẩn Quy định mới nhất của Bộ GTVT về yêu cầu kỹ thuật tối thiểu trên các loại xe ô tô thuộc đối tượng quy định.

hộp đen ô tô đồng hành

Hộp đen ô tô đồng hành được gắn trực tiếp trên xe

Theo Nghị định, lộ trình gắn hộp đen xe tải đối với mỗi loại xe có trọng tải khác nhau sẽ có khung thời gian quy định khác nhau như sau:

 • Xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải: cần lắp đặt trước ngày 1/7/2015
 • Xe từ 10 tấn trở lên: cần lắp đặt trước ngày 01/01/2016
 • Xe từ 7 tấn đến dưới 10 tấn: lắp đặt trước ngày 01/07/2016
 • Xe từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn: lắp trước ngày 01/01/2017
 • Xloại e dưới 3,5 tấn: gắn trước ngày 01/7/2018

Những xe ô tô phải gắn hộp đen xe tải?

Sau thời gian quy định, nếu xe tải, xe ô tô nào không gắn hộp đen đúng yêu cầu sẽ bị xử phạt và bị thu giấy phép lái xe trong vòng 30 ngày.

Tuy Nghị định đã ban nhưng vẫn có những trường hợp không thực hiện đúng hoặc cố tình không thực hiện nên Bộ Giao thông vận tải đã ban hành thông tư về yêu cầu kỹ thuật cụ thể của hộp đen xe tải theo QCVN 31:2014/BGTVT. Cụ thể hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khác phải bao gồm:

 • Phần cứng như bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu trữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ dùng để đo thời gian thực, bộ phận dữ liệu thông tin GPS, bộ phận lấy thông tin của lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo tình trạng hoạt động của thiết bị…và những bộ phận khác.
 • Phần mềm dùng phân tích dữ liệu.
  Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, kiểm tra định vị xe ô tô, nhận lưu giữ cùng với đó là truyền phát qua internet về server (máy chủ) của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin về quá trình khai thác, sử dụng, vận hành của xe.

hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô quan trọng như thế nào?

Bên cạnh đó, hộp đen ô tô có tác dụng gì?  này cũng phải ghi lại thời gian làm việc của lái xe về tần suất và thời gian dừng, đỗ xe, về thời gian, tốc độ, quãng đường chạy, tọa độ của xe mỗi phút một trong suốt hành trình chạy.

Hộp đen ô tô giúp bạn trong việc giám sát hành trình như thế nào?

Ngoài ra, hộp đen gắn cho xe tải phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật cơ bản như: chức năng thông báo trạng thái hoạt động, chức năng thay đổi lái xe, cách lắp ráp hộp đen phù hợp và đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng hộp đen xe tải.

Tất cả những yêu cầu trên của hộp đen xe tải, xe ô tô giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải, cá nhân kiểm soát nhằm hạn chế những tổn thất, mất mát trong quá trình vận tải của xe ô tô, xe khách, giúp bạn biết cách kiểm tra hộp đen trên xe… đồng thời cũng phòng tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn tính mạng cho người trên xe.

Để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về hộp đen xe tải, đảm bảo mua được hộp đen đạt chuẩn của Bộ GTVT, quý doanh nghiệp, cơ sở có thể liên hệ ttas.vn để được tư vấn kĩ càng hơn. Tại đây, ttas cung cấp các loại thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hiện đại nhất, cập nhật mẫu mã liên tục, chế độ lắp đặt và bảo hành nhiều ưu đãi.

THAM KHẢO 4 THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TTAS HỢP CHUẨN BỘ GTVT

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp một số sản phẩm GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH sau:

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGT [Giá 1.800.000]

 • Độ an toàn thiết bị giám sát hành trình BGT hợp chuẩn mới BK đáp ứng mọi tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ GTVT (QCVN2014/BGTVT) đăng kiểm xe, kiểm định xe, cấp phù hiệu vận tải.
 • Thiết bị GSHT BK được sản xuất với những linh kiện dán cao cấp nhập khẩu từ Singapore nên độ bền và độ ổn định  rất cao. Thiết bị có khả năng nâng cấp tự động từ xa, chúng tôi sẽ nâng cấp thiết bị từ xa khi có những yêu cầu mới của Bộ GTVT.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGT

BK79 là thiết bị duy nhất trên thị trường sử dụng cả 2 hệ vệ tinh GPS của Mỹ và GLONASS của Nga cho vị trí chính xác.
Bên cạnh đó thiết bị còn mở rộng thêm một số tính năng khác nhằm hỗ trợ công tác quản lý phương tiện của khách hàng.

=> Theo quy định, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phải có đầu đọc thẻ lái xe. BK của chúng tôi không giống các thiết bị khác trên thị trường, đầu đọc thẻ của BK còn có cả màn hình đơn sắc để hiển thị các nội dung cần thiết như: điện áp ắc quy, tình trạng kết nối SERVER, cường độ sóng 3G, vệ tinh, tình trạng đăng nhập của lái xe…

Chi tiết sản phẩm tại đây: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-hop-chuan-bgt/

Thiết bị giám sát hành trình Q3 [Giá 1.900.000]

Công dụng:

 • Các chức năng giám sát xe online của thiết bị giám sát hợp chuẩn BGT​
 • Quản lý hiện trạng xe
 • Vị trí hiện tại của xe
 • Thông tin xe (vận tốc, thông tin nhiên liệu, cửa, động cơ, điều hòa, dừng đỗ…)
 • Thông tin BGT theo quy chuẩn
 • Chức năng giám sát nhiều xe trên cùng một màn hình, tại cùng thời điểm.
 • Chức năng cảnh báo online hiệu quả, linh hoạt.
 • Cảnh báo lái xe sắp vi phạm thời gian lái xe theo bộ giao thông
 • Cảnh báo xe vi phạm quá tốc độ
 • Cảnh báo xe đổ hút nhiên liệu…
 • Bản đồ: Hỗ trợ các loại bản đồ theo google, bản đồ vệ tinh, Việt bản đồ…
 • Hệ thống hỗ trợ tạo vùng cảnh báo, điểm cảnh báo, điểm kiểm soát cần lưu ý, xem biểu đồ nhiên liệu
Thiết bị giám sát hành trình xe đầu kéo Q3
Thiết bị giám sát hành trình xe đầu kéo hợp chuẩn bộ GTVT

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị hợp chuẩn Bộ Giao Thông mới nhất, được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa cao nên Thiết bị định vị Q3 hoạt động liên tục ổn định trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Thiết bị giám sát hành trình TAS9 [Giá 1.600.000]

Chức năng:

 • Quản lý
 • Giám sát hành trình
 • Chống trộm ôtô, xe máy.
Thiết bị giám sát hành trình TAS9
Thiết bị giám sát hành trình TAS9

Thiết bị giám sát hành trình với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, có cảm biến rung động, cảm biến chuyển động, cảm biến điện áp nguồn…  cùng với chế độ giám sát điện áp nguồn TAS9 sẽ ngưng hoạt động khi điện áp ắc quy dưới 11V nên không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Thiết bị giám sát hành trình TAS9 có cảm biến rung động điện tử  siêu nhạy. Chế độ ngủ không tiêu thụ năng lượng nên kẻ gian có máy dò sóng cũng không thể phát hiện được thiết bị.
 • Không hao ắc quy dù xe để lâu không chạy, định vị chính xác từng địa chỉ, tắt máy từ xa qua phần mềm.

Chi tiết sản phẩm: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-tas9/

Thiết bị giám sát hành trình OBD [Giá 1.900.000]

Công dụng:

Quy Định Gắn "Hộp Đen Xe Tải" Của Bộ GTVT Mới Nhất

Ưu điểm:

Cắm và chạy. Để giám sát xe, bạn chỉ cần cắm thiết bị vô cổng OBD trên xe là xong, thiết bị sẽ lấy điện trên cổng OBD để hoạt động. Bạn có thể tự lắp vì không cần kết nối dây điện trên xe.

Hãy đến với chúng tôi Công ty TNHH TTAS,232/17 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM, để được tư vấn và lắp đặt miễn phí.

TƯ VẤN MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

? VPGD: 19 đường số 5, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q. Gò Vấp
☎️ Tel: 1900.636.792
? Mobile: 0918.120.555
✉️ EMAIL: TTAS@TTAS.VN

Fanpage: https://www.facebook.com/TTAScompany/

Summary
Quy định gắn hộp đen xe tải 2017 của Bộ GTVT
Service Type
Quy định gắn hộp đen xe tải 2017 của Bộ GTVT
Provider Name
https://dinhvivetinh.com,
232/17 Võ Thị Sáu,P.7, Q.3,TP. Hồ Chí Minh-700000,
Telephone No.0932.78.78.87
Area
Hồ Chí Minh
Description
Để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn thiết bị giám sát hành trình phù hợp, dưới đây là quy định gắn hộp đen ô tô, xe tải 2017 của bộ GTVT
5 (100%) 4 votes
);