99+ Điều cần lưu ý những quy định về [thiết bị giám sát hành trình]

99+ Điều cần lưu ý những quy định về [thiết bị giám sát hành trình]

Những quy định về thiết bị giám sát hành trình

Xã hội hiện nay ngày càng phát triển, đi theo đó là tình trạng khó kiểm soát các việc phát sinh như trộm cắp, tai nạn, vận chuyển hàng hóa, tìm kiếm phương tiện… Nên hiện việc ra đời của các thiết bị giám sát hành trình đang ngày càng phổ biến với nhiều mẫu mã và tính năng đa dạng theo thời gian. Nhưng không phải chỉ cần mua sản phẩm là chúng ta muốn sử dụng sao cũng được do nó là một thiết bị giám sát và định vị nên sẽ có các quy định mà các bạn cần phải lưu ý thực hiện cho đúng. TTAS xin được mang đến cho bạn những lưu ý về quy định về thiết bị giám sát hành trình.

thiết bị giám sát hành trình TTAS

Những quy định cơ bản về thiết bị giám sát hành trình

Điều 6 – Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về việc lắp đặt, khai thác, quản lý các thông tin từ những thiết bị giám sát lộ trình – hành trình của nhiều phương tiện.

 • Thiết bị giám sát hành trình của phương tiện phải là những thiết bị định vị hợp quy, việc ghi nhận, truyền tải, liên tiếp về máy chủ của công ty, đơn vị doanh nghiệp chủ quản kinh doanh vận tải hoặc một đơn vị, dịch vụ lấy, xử lý dữ liệu (nếu có trường hợp ủy thác thì phải hai bên phải có hợp đồng có hiệu lực pháp lý), các thông tin như sau phải khai báo: lộ trình, tốc độ, thời gian chạy, thời gian phương tiện hoạt động.
 • Phải đảm bảo thiết bị ghi nhận và truyền tải liên tục thông tin về phương tiện, đồng thời các thông tin phải chính xác. Các thiết bị không đáp ứng được các yêu cầu mà bộ GTVT đưa ra có thể sẽ bị nghiêm cấm sử dụng, đồng thời cấm sử dụng các kỹ thuật làm nhiễu sống định vị GPS.
 • Phải đảm bảo không có các hành động nào phá hoại, ảnh hưởng hoạt động của thiết bị.

Không chỉ có chủ phương tiện phải đảm bảo về hoạt động của thiết bị giám sát, mà các cơ sở kinh doanh vận tải phải đảm bảo các điều kiện của nghị định số 86/2014/nđ-cp ngày 10 tháng 9 năm 2014. Quy định này chủ yếu tại điều 14 nghị định 86/2014/nđ-cp. Ngoài tuân thủ các nghị định trên, chủ phương tiện còn phải đảm bảo thực hiện một số quy định cơ bản sau:

 • Lắp đặt các thiết bị theo quy định. Gần đây thêm nữa là quy định gắn hộp đen xe tải 2017 và lắp hộp đen các phương tiện khác, nên chú ý các quy định này, các bạn có thể liên hệ TTAS để được tư vấn nhé!.
 • Phải đảm bảo thiết bị giám sát hành trình luôn ở trạng thái hoạt động tốt.
 • Cần có tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào phần mềm và được quản lý dưới quyền của cơ quan nhà nước.
 • 01 năm nên cập nhật chương trình và lưu trữ một lần.

Tóm lại để đảm bảo an toàn và đúng quy định, tốt hơn hết các bạn phải mua thiết bị phải tốt, đồng thời trang bị thêm camera xe để bên ATGT chỉ phạt nguội nếu thiết bị giám sát có vấn đề……chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn đó bằng các thiết bị giám sát, phần mềm giám sát, cùng camera….chất lượng cao và uy tín.

giám sát hành trình TTAS

Lựa chọn thiết bị giám sát hành trình như thế nào?

Để chọn một thiết bị phù hợp với nhu cầu của bản thân và quy định của bộ GTVT không phải là một đều đơn giản, các bạn phải rất chú ý đừng nên chọn lựa thiết bị quá rẻ nếu không nắm chắc được nguồn góc của nó nhé. Thường thiết bị phải có định vị hợp quy, thiết bị này là các hộp đen, vậy theo quy định loại xe nào bắt buộc gắn hộp đen? Là câu hỏi của nhiều bạn. Từ 01/01/2017 thì xe từ 3.5 tấn – 10 tấn và phải lắp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen). 01/07/2015 có quy định lắp phù hiệu xe tải từ 7 – 10 tấn và quy định về gắn hộp đen (thiết bị giám sát hành trình).

Giá hộp đen xe ô tô hiện nay rơi vào khoảng từ 2 triệu cho đến 5 triệu. Nhưng chưa kể các phí phần mềm, vì vậy trước khi bạn muốn mua hộp đen nên tìm hiểu kỹ dòng xe và quy định về thiết bị giám sát hành trình đê tìm được giá thiết bị giám sát hành trình xe ô tô phù hợp, vừa không làm trái quy định, vừa tiết kiệm được tiền. Nếu bạn không biết dòng xe của mình nên chọn thiết bị giám sát hành trình như thế nào cho hợp lý hãy cứ liên hệ trực tiếp đến TTAS qua website http://dinhvivetinh.com/ nhé!.

Thiết Bị Giám Sát Hành Trình đạt chuẩn của TTAS nên mua

LIÊN HỆ TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

 • Số 19, Đường số 5, KDC CityLand Park Hills, Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCMC
 • Tel : 1900 63 67 92
 • Fax: (+84.8) 3932 0009
 • EMAIL: TTAS@TTAS.VN
5 (100%) 2 votes
);