Những điều cần biết về hệ thống giám sát hành trình

giám sát hành trình xe tải

Ngày nay, hệ thống giám sát hành trình trở nên phổ biến đối với các chủ phương tiện cần giám sát từ xa. Bởi sự tiện ích cũng như gia tăng độ an toàn của phương tiện, hệ thống giám sát giúp người dùng dễ dàng kiểm soát lộ trình cũng như tình trạng phương tiện một cách dễ dàng.

Tại Thiết bị định vị TTAS, các thiết bị giám sát hành trình luôn được đảm bảo chất lượng nhằm tạo sự uy tín đối với người tiêu dùng. Bằng kinh nghiệm và chất lượng đảm bảo, ngày càng nhiều khách hàng tìm đến ttas. Để có thể lựa chọn cho phương tiện của mình thiết bị giám sát hành trình thích hợp, bài viết này sẽ giúp quý khách tìm hiểu về những điều cần biết về hệ thống giám sát hành trình.

Hệ thống giám sát hành trình là gì?

Hệ thống giám sát hành trình là một hệ thống có cấu tạo gồm 2 phần chính đó là Thiết bị giám sát hành trình và Phần mềm giám sát hành trình. Thiết bị giám sát hành trình: là thiết bị được gắn trực tiếp lên phương tiện giao thông hoặc đối tượng nào đó mà bạn muốn giám sát, thường là giám sát xe. Chức năng chính của thiết bị này là để xác định vị trí GPS của đối tượng và gửi dữ liệu này về cho hệ thống giám sát hành trình.

giám sát hành trình xe tải

Hệ thống giám sát hành trình có lợi ích gì?

Phần mềm giám sát hành trình: là phần mềm chạy trên nền web hoặc là một ứng dụng trên thiết bị di động do đơn vị sản xuất thiết bị giám sát hành trình cung cấp. Thông qua phần mềm này, chủ sở hữu phương tiện có thể quản lý, giám sát phương tiện được gắn thiết bị giám sát, theo dõi hành trình xe dễ dàng. Phần mềm giám sát hành trình được thiết kế thân thiện, dễ dàng sử dụng, tính bảo mật cao.

Hệ thống giám sát hành trình sử dụng thiết bị giám sát hành trình được gắn trên xe, thiết bị giám sát hành trình này sẽ ghi nhận lại thông tin từ xe như vị trí, giám sát hành trình GPS, tốc độ … rồi gửi dữ liệu về cho máy chủ trung tâm thông qua sóng điện thoại di động. Máy chủ trung tâm ghi nhận lại tất cả dữ liệu trả về. Để có thể xem được các thông tin này, người dùng sẽ đăng nhập vào web của máy chủ trung tâm bằng tài khoản được cung cấp để xem lại tất cả hoạt động, hành trình của xe.

Những lợi ích của hệ thống giám sát hành trình

Lợi ích cho doanh nghiệp: lắp đặt thiết bị giám sát hành trình xe là đáp ứng đúng quy định của bộ GTVT. Hệ thống giúp cho doanh nghiệp quản lý các phương tiện dễ dàng, chuyên nghiệp hơn, giám sát chặt chẽ lộ trình xe, tốc độ để kịp thời nhắc nhở tài xế, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tránh tình trạng ăn lận xăng dầu, gian lận ngày công làm việc.

giám sát hành trình hợp chuẩn

Hệ thống giám sát hành trình hợp chuẩn

Đối với một doanh nghiệp lớn phải quản lý hàng trăm chiếc xe, thì việc áp dụng hệ thống giám sát hành trình này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc quản lý so với quản lý bằng các phương pháp thủ công.

Đối với hộ gia đình, trong trường hợp nhiều người sử dụng chung xe thì thông qua hệ thống giám sát hành trình này có thể xem lại lộ trình của xe nhiều ngày để biết được ngày đó xe đi đâu. Khi gặp sự cố, thiết bị giám sát hành trình giúp người điều khiển phương tiện có thể kiểm tra lại toàn bộ hành trình của xe, tốc độ, nhiên liệu…Ngoài ra với các tính năng mở rộng như thiết bị báo bẻ khóa xe, thiết bị tắt máy từ xa giúp chống trộm rất hiệu quả.

Giám sát lộ trình cũng là một phương pháp được lựa chọn khá nhiều bởi sự tiện ích. Các thiết bị định vị có nhiều loại và có thể sử dụng cho nhiều phương tiện, thiết bị khác nhau như chống trộm xe máy, xe ô tô, xe cho thuê, các loại xe trọng tải lớn,… Hiện tại, ttas.vn chuyên cung cấp các thiết bị định vị chống trộm xe X5, X6, hệ thống giám sát hành trình xe taxi, vận tải, xe du lịch, xe đầu kéo, cho thuê. Bởi mỗi loại xe đều cần có các thiết bị tương thích khác nhau nên khi chọn mua thiết bị định vị, bạn cũng cần cân nhắc và lựa chọn loại thiết bị phù hợp.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/nhung-dieu-can-biet-ve-thong-giam-sat-hanh-trinh/

Thiết Bị Giám Sát Hành Trình Cho Tàu Xe – Độ Chính Xác Cao, Giá Ưu Đãi Lớn

 

5 (100%) 2 votes
);