Lợi ích khi sử dụng Camera giám sát hành trình ô tô

cấu tạo của thiết bị giám sát hành trình

Camera giám sát hành trình ô tô hay còn gọi là hộp đen là loại camera vừa có chức năng ghi hình, vừa định vị, báo đông về tốc độ, nhiên liệu, chỉ đường. Hiện nay loại camera này không chỉ có nhiều người thích sử dụng mà đối với một số xe bắt buộc phải sử dụng, trong đó tiêu biểu nhất là xe ô tô. Nó dùng để giám sát xe, giám sát hành trình ô tô, để xem những diễn biến diễn ra trong suốt cả một hành trình.

Chi tiết chức năng của một camera giám sát hành trình ô tô

thiết bị giám sát hành trình ô tô

Camera hành trình trên ôtô là kiểu viết tắt của camera giám sát hành trình ô tô, vì trên thực tế theo quy định của pháp luật mỗi chiếc xe ô tô đều phải trang bị cho mình một chiếc camera giám sát hợp chuẩn. Những chức năng của một camera giám sát hành trình ô tô có được gồm:

  • Ghi lại những dữ liệu, ở đây bao gồm hình ảnh, số liệu (tọa độ, thời gian, nhiên liệu..). Hình ảnh phải đảm bảo rõ nét và ghi được cả vào ban đêm, các số liệu như tọa độ được cập nhật liên tục khi xe dừng lại tạo một vị trí nào đố, báo động về nhiên liệu, tốc độ, kể cả thời gian xe chạy được bao lâu, định vị vị trí xe trên bản đồ và vị trí nên cần đến.
  • Có hệ thống định vị giúp cho người sử dụng phương tiện có thể đến nới mình muốn một cách nhanh nhất, đồng thời không lo sợ lạc đường.
  • Do phải đảm bảo hình ảnh chất lượng tốt, nên mỗi camera giám sát hành trình xe ô tô nào cũng phải chống được việc rung lắc sau cho hình ảnh không bị, nhòe…..
  • Cảnh báo về tình trạng của xe, khi xe vượt quá tốc độ hay tốc độ thay đổi đột ngột hệ thống tích hợp trên camera hành trình sẽ báo động để đảm bảo an toàn cho người điều khiển ô tô. Báo về mức nhiên liệu để người sử dụng xe cung cấp nhiên liệu kịp thời, tránh các trường hợp xe tắt máy đột ngột.
  • Những dữ liệu mà camera giám sát hành trình ghi lại không chỉ làm tư liệu theo dõi, mà có thể làm thành một video giải trí, video kĩ niệm những chuyến đi của bản thân, vì ngày nay camera giám sát hành trình ô tô còn có cả chức năng ghi âm.

 

Mức độ phổ biến của camera giám sát hành trình ô tô

thiết bị giám sát hành trình ô tô

Ở nước ta camera giám sát hành trình ô tô không phổ biến như camera giám sát hành trình xe máy, vì xe ô tô ở nước ta không nhiều, nhưng bù lại mỗi một chiếc ô tô đều phải có một chiếc camera giám sát hành trình, do tính khắc khe trong quy định sử dụng camera đối với ô tô nên thường câu hỏi mà người sử dụng ô tô thường hỏi khi mua camera là camera hành trình nào tốt?. Việc xác định được loại xe và các mục đích sử dụng, khả năng tài chính, nơi bán uy tín là yếu tố để bạn chọn lựa một camera hành trình tốt.

Do camera hành trình xe máy hiện không có sự bắt buộc vì vậy thường các bạn muốn mua camera hành trình để đi du lịch có thể bạn cân nhắc mua một chiếc camera hành trình từ nơi bán camera hành trình cũ. Còn đối với những phượt thủ các bạn nên chọn những camera tuy giá rẻ nhưng phải đảm bảo chất lượng, đôi lúc có thể các bạn đi phượt bằng ô tô cũng có thể sử dụng, vì vậy camera hành trình phượt nên lựa chọn những camera có chức năng và chất lượng tương đương với camera hành trình ô tô nếu bạn thấy cần thiết để sau này sử  dụng tiếp lên cho ô tô.

Sự phổ biến của camera hành trình ô tô không chỉ nằm ở sự tiện lợi của nó như đã nêu, mà nó còn  nằm ở việc có khá nhiều mẫu hình, chủng loại, đang bán trên thị trường không chỉ trên các trang bán hàng chuyên về thiết bị này như camera hành trình vietmap, TTAS….mà còn cả trên các trang bán hàng online như camera hành trình lazada, camera hành trình shopee, camera hành trình sendo…

Vì vậy việc lựa chọn một camera giám sát hành trình ô tô, không nên chỉ dựa vào kinh nghiệm mà còn phải tìm đến những nên kinh doanh uy tín. Công ty TNHH TTAS xin đảm bảo là sự lựa chọn toàn diện cho bạn về thiết bị giám sát hành trình, camera, định vị.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/loi-ich-khi-su-dung-camera-giam-sat-hanh-trinh-o-to/

Rate this post
);