“Hộp Đen Ô Tô” Định Vị Xe Hơi – Xe Tải | Định Vị Hợp Chuẩn

HỘP ĐEN LÀ GÌ? VÌ SAO CẦN LẮP ĐẶT HỘP ĐEN

Hộp đen là thiết bị giám sát hành trình vô cùng cần thiết cho xe ô tô hiện nay. Thiết bị này sẽ cho biết nguyên nhân của những sự cố mà xe gặp phải nếu bị tai nạn. 

 • Mới đây, Bộ GTVT đã công bố lộ trình để các phương tiện kinh doanh vận tải (xe khách, xe tải, container, taxi…) lắp giám sát hành trình (GSHT) toàn bộ cho đến năm 2018. Hiện nay, các thiết bị GSHT hay còn gọi là “hộp đen ô tô” đang được áp dụng theo tiêu chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT. Thêm nữa, hệ thống dữ liệu trung tâm ở các sở GTVT các tỉnh, thành phố và địa phương đã gần như thông suốt, điều này các cơ quan chức năng tăng cường tính năng giám sát phương tiện từ xa.
 • Theo quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT đã ban hành, các thiết bị GSHT bắt buộc phải ghi nhận được những thông tin về chiếc xe và tài xế với đầy đủ thông tin gồm: Lộ trình, lịch trình di chuyển của xe, tốc độ vận hành trên đường, thời gian và số lần dừng xe/đỗ xe, thời gian đóng mở cửa xe, nếu xe tải sẽ là thời gian nâng hạ ben, và đặc biệt thời gian làm việc trong ngày của tài xế lái xe…

Tác dụng của hộp đen

 • Theo chuyên gia có kinh nghiệm về ô tô, hộp đen cho xe ô tô được lắp trên các phương tiện giao thông sẽ định vị phương tiện để người dùng có thể truy cập vào điện thoại hay máy tính máy tính bảng được kết nối với internet để xem các thông tin mà thiết bị định vị gps truyền về. Qua đó, người dùng nắm được thông tin để nhằm quản lý những hoạt động của phương tiện của mình ở hiện tại hoặc quá khứ được lưu trữ trước đó.
 • Thiết bị hộp đen ô tô này rất thiết thực nếu chủ xe là người kinh doanh phương tiện vận tải như cho thuê xe tự lái, taxi hay xe khách, hộp đen ô tô sẽ kiểm soát hành trình, định vị phương tiện giúp chủ xe dễ dàng quản lý hơn.
 • Ngày nay, với công nghệ phát triển, việc áp dụng hộp đen vào quản lý trong kinh doanh vận tải là điều mà doanh nghiệp nên làm. Nhiều hãng taxi sau khi lắp thiết bị giám sát hành trình cho taxi đã có thể nâng cao lợi nhuận lên rất nhiều nhờ quản lý được mọi hành trình của tài xế từ tài xế mới, nhiên liệu được kiểm soát dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hộp đen ô tô nằm ở đâu?

Những vị trí có thể gắn hộp đen ô tô

 • Thông thường, vị trí của hộp đen xe ô tô nằm ở trên khoang lái, nơi mà lái xe dễ dàng quan sát thấy nhất. Điều này giúp cho lái xe có thể quan sát được những cảnh báo, dễ dàng chọn hiển thị chỉ dẫn đường… giúp lái xe an toàn hơn.
 • Ngoài ra, theo quy định của Bộ GTVT, gắn hộp đen ô tô ở vị trí thích hợp, không gây cản trở đến quá trình lái xe của tài xế, không gắn hộp đen ô tô ở nơi quá khó tìm, khó nhận biết,… để khi lực lượng chức năng kiểm tra có thể thấy được hộp đen và các dữ liệu hiển thị. Đồng thời, trường hợp xấu nhất là xảy ra sự cố, hộp đen cũng được tìm thấy dễ dàng.
 • Việc gắn hộp đen xe tải ở vị trí nào là quyền quyết định của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần yêu cầu nhân viên lắp đặt gắn đúng vị trí chỉ định. Tuy nhiên, để quyết định gắn hộp đen xe tải ở đâu, bạn cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố nêu trên.

Những loại xe nào bắt buộc gắn hộp đen

Sau thời gian quy định lắp hộp đen ô tô nếu xe tải, xe ô tô nào không gắn hộp đen đúng yêu cầu sẽ bị xử phạt và bị thu giấy phép lái xe trong vòng 30 ngày.

Tuy Nghị định đã ban nhưng vẫn có những trường hợp không thực hiện đúng hoặc cố tình không thực hiện nên Bộ Giao thông vận tải đã ban hành thông tư về yêu cầu kỹ thuật cụ thể của hộp đen xe tải theo QCVN 31:2014/BGTVT. Cụ thể hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khác phải bao gồm:

 • Phần cứng như bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu trữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ dùng để đo thời gian thực, bộ phận dữ liệu thông tin GPS, bộ phận lấy thông tin của lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo tình trạng hoạt động của thiết bị…và những bộ phận khác.
 • Phần mềm dùng phân tích dữ liệu.
 • Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, kiểm tra định vị xe ô tô, nhận lưu giữ cùng với đó là truyền phát qua internet về server (máy chủ) của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin về quá trình khai thác, sử dụng, vận hành của xe.
hộp đen ô tô
Hộp đen ô tô quan trọng như thế nào?

Bên cạnh đó, hộp đen ô tô có tác dụng gì?  này cũng phải ghi lại thời gian làm việc của lái xe về tần suất và thời gian dừng, đỗ xe, về thời gian, tốc độ, quãng đường chạy, tọa độ của xe mỗi phút một trong suốt hành trình chạy.

Hộp đen ô tô giúp bạn trong việc giám sát hành trình như thế nào?

Ngoài ra, hộp đen gắn cho xe tải phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật cơ bản như: chức năng thông báo trạng thái hoạt động, chức năng thay đổi lái xe, cách lắp ráp hộp đen phù hợp và đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng hộp đen xe tải.

Tất cả những yêu cầu trên của hộp đen xe tải, xe ô tô giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải, cá nhân kiểm soát nhằm hạn chế những tổn thất, mất mát trong quá trình vận tải của xe ô tô, xe khách, giúp bạn biết cách kiểm tra hộp đen trên xe… đồng thời cũng phòng tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn tính mạng cho người trên xe.

Để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về hộp đen xe tải, đảm bảo mua được hộp đen đạt chuẩn của Bộ GTVT, quý doanh nghiệp, cơ sở có thể liên hệ ttas.vn để được tư vấn kĩ càng hơn. Tại đây, TTAS cung cấp các loại thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hiện đại nhất, cập nhật mẫu mã liên tục, chế độ lắp đặt và bảo hành nhiều ưu đãi.

Cách lắp đặt hộp đen cho xe

Các bước thực hiện việc lắp đặt hộp đen trên ô tô:

Đầu tiên, người dùng cần chuẩn bị các dụng cụ thường dùng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô để lắp đặt hộp đen như: Kìm, đồng hồ đo điện hoặc đèn thử, băng dính, dây buộc, dao rọc giấy… Tiếp đến, trước khi lắp đặt cần kiểm tra sản phẩm Smart Box SM 5.0 có đủ trang bị gồm: Ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn…

thiết bị định vị hợp chuẩn TTAS

Bước tiếp đến, người lắp đặt cần tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca-bin xe gồm có nguồn dương và âm. Sau đó, đấu nối thiết bị. Việc này cần đấu cài dây hiện vào các dây nguồn vừa xác định, sau đó kết nối các phụ kiện gồm ăng-ten GPS, đầu đọc thẻ RFID và dây nguồn với nhau.

hộp đen giám sát hành trình TTAS

Sau đó, để thiết bị hoạt động thì người dùng cần liên lạc với nhà cung cấp GSHT để cài đặt thiết bị trên hệ thống gồm những thông tin bắt buộc như: Tên tài khoản, mật khẩu, biển số chiếc xe, số serie hộp đen, điện thoại người dùng… và khi đã cài đặt thì cần chạy thử thiết bị trên hệ thống giám sát tổng.

Cuối cùng, khi thực hiện đầy đủ những thao tác trên mới tiến hành lắp đặt dây cố định ăng-ten, đầu đọc thẻ sao cho phù hợp với không gian xe nhất

THAM KHẢO 4 THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TTAS BẠN NÊN MUA NGAY

Bạn có thể tham khảo giá hộp đen ô tô thiết bị giám sát hành trình sau: 

Thiết bị giám sát hành trình hộp đen ô tô chuẩn BGT [Giá 1.800.000]

 • Độ an toàn thiết bị giám sát hành trình BGT hợp chuẩn mới BK đáp ứng mọi tiêu chuẩn theo yêu cầu của Bộ GTVT (QCVN2014/BGTVT) đăng kiểm xe, kiểm định xe, cấp phù hiệu vận tải.
 • Thiết bị GSHT BK được sản xuất với những linh kiện dán cao cấp nhập khẩu từ Singapore nên độ bền và độ ổn định  rất cao. Thiết bị có khả năng nâng cấp tự động từ xa, chúng tôi sẽ nâng cấp thiết bị từ xa khi có những yêu cầu mới của Bộ GTVT.

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGT

BK79 là thiết bị duy nhất trên thị trường sử dụng cả 2 hệ vệ tinh GPS của Mỹ và GLONASS của Nga cho vị trí chính xác.
Bên cạnh đó thiết bị còn mở rộng thêm một số tính năng khác nhằm hỗ trợ công tác quản lý phương tiện của khách hàng.

=> Theo quy định, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phải có đầu đọc thẻ lái xe. BK của chúng tôi không giống các thiết bị khác trên thị trường, đầu đọc thẻ của BK còn có cả màn hình đơn sắc để hiển thị các nội dung cần thiết như: điện áp ắc quy, tình trạng kết nối SERVER, cường độ sóng 3G, vệ tinh, tình trạng đăng nhập của lái xe…

Chi tiết sản phẩm tại đây: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-hop-chuan-bgt/

Thiết bị giám sát hành trình Q3 [Giá 1.900.000]

Công dụng:

 • Các chức năng giám sát xe online của thiết bị giám sát hợp chuẩn BGT​
 • Quản lý hiện trạng xe
 • Vị trí hiện tại của xe
 • Thông tin xe (vận tốc, thông tin nhiên liệu, cửa, động cơ, điều hòa, dừng đỗ…)
 • Thông tin BGT theo quy chuẩn
 • Chức năng giám sát nhiều xe trên cùng một màn hình, tại cùng thời điểm.
 • Chức năng cảnh báo online hiệu quả, linh hoạt.
 • Cảnh báo lái xe sắp vi phạm thời gian lái xe theo bộ giao thông
 • Cảnh báo xe vi phạm quá tốc độ
 • Cảnh báo xe đổ hút nhiên liệu…
 • Bản đồ: Hỗ trợ các loại bản đồ theo google, bản đồ vệ tinh, Việt bản đồ…
 • Hệ thống hỗ trợ tạo vùng cảnh báo, điểm cảnh báo, điểm kiểm soát cần lưu ý, xem biểu đồ nhiên liệu
Thiết bị giám sát hành trình xe đầu kéo Q3
Thiết bị giám sát hành trình xe đầu kéo hợp chuẩn bộ GTVT

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị hợp chuẩn Bộ Giao Thông mới nhất, được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa cao nên Thiết bị định vị Q3 hoạt động liên tục ổn định trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

Chi tiết sản phẩm xem tại đây

Thiết bị giám sát hành trình TAS9 [Giá 1.600.000]

Chức năng:

 • Quản lý
 • Giám sát hành trình
 • Chống trộm ôtô, xe máy.
Thiết bị giám sát hành trình TAS9
Thiết bị giám sát hành trình TAS9

Thiết bị giám sát hành trình với nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, có cảm biến rung động, cảm biến chuyển động, cảm biến điện áp nguồn…  cùng với chế độ giám sát điện áp nguồn TAS9 sẽ ngưng hoạt động khi điện áp ắc quy dưới 11V nên không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy.

Ưu điểm sản phẩm:

 • Thiết bị giám sát hành trình TAS9 có cảm biến rung động điện tử  siêu nhạy. Chế độ ngủ không tiêu thụ năng lượng nên kẻ gian có máy dò sóng cũng không thể phát hiện được thiết bị.
 • Không hao ắc quy dù xe để lâu không chạy, định vị chính xác từng địa chỉ, tắt máy từ xa qua phần mềm.

Chi tiết sản phẩm: http://dinhvivetinh.com/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-tas9/

Thiết bị giám sát hành trình OBD

Công dụng:

Quy định gắn hộp đen xe tải 2017 của Bộ GTVT

Ưu điểm:

Cắm và chạy. Để giám sát xe, bạn chỉ cần cắm thiết bị vô cổng OBD trên xe là xong, thiết bị sẽ lấy điện trên cổng OBD để hoạt động. Bạn có thể tự lắp vì không cần kết nối dây điện trên xe.

Hãy đến với chúng tôi Công ty TNHH TTAS,232/17 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM, để được tư vấn và lắp đặt miễn phí.

TƯ VẤN MUA THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

Summary
"Hộp Đen Ô Tô" Định Vị Xe Hơi - Xe Tải | Định Vị Hợp Chuẩn
Service Type
"Hộp Đen Ô Tô" Định Vị Xe Hơi - Xe Tải | Định Vị Hợp Chuẩn
Provider Name
https://dinhvivetinh.com,
232/17 Võ Thị Sáu,P.7, Q.3,TP. Hồ Chí Minh-700000,
Telephone No.1900 63 67 92
Area
Hồ Chí Minh
Description
Hộp đen là thiết bị giám sát hành trình vô cùng cần thiết cho xe ô tô hiện nay. Thiết bị này sẽ cho biết nguyên nhân của những sự cố mà xe gặp phải nếu bị tai nạn. 
Rate this post
);