[Có thể bạn chưa biết] Hệ thống định vị toàn cầu Gps là gì?

nguyên lý hoặt động của gps

Ngày nay, việc định vị vị trí một vật dụng hay thiết bị nào đó từ những thiết bị có kích thước nhỏ bé như điện thoại, đến các loại xe máy, xe ôtô, hay xe tải,… đang dần dần khẳng định tầm quan trọng đối với mỗi người. Thật vậy, việc xác định vị trí của thiết bị hay giám sát hành trình của xe là một điều cần thiết khi mà ngày nay Thạch Sanh thì ít mà Lí Thông thì nhiều, để hạn chế rủi ro mất mát bạn có thể kích hoạt gps giúp định vị cho các thiết bị của mình. Và bài viết này Thiết bị định vị TTAS sẽ giúp bạn tìm hiểu h thống định vị toàn cầu gps là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc xác định vị trí của thiết bị vật dụng trên bản đồ thế giới. 

Gps dùng để định vị vị trí là gì?

Giám sát hành trình gps hay còn gọi là các tính năng định vị điện thoại, định vị xe, định vị ôtô, định vị hợp quy, theo dõi gps… là chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của một chiếc điện thoại khác hay phương tiện xe khác được thực hiện dựa trên tính năng gps của điện thoại, thiết bị giám sát xe và các trạm vị trí của nhà cung cấp dịch vụ di động. Vậy gps là gì? Sau đây hãy cùng thiết bị định vị ttas tìm hiểu rõ hơn.

gps là viết tắt của Global Positioning System, đây là một hệ thống định vị trên toàn cầu, cho phép người đăng ký sử dụng có thể xác định vị trí của thiết bị có hỗ trợ gps, bên cạnh đó gps còn hỗ trợ chức năng dẫn đường cho thiết bị giám sát hành trình. Gps là dịch vụ định vị trên hệ điều hành di động và cả trên web, nếu như gps bị tắt hay bị vô hiệu hóa, thì bạn có cài bất kỳ phần mềm nào hay sử dụng thiết bị nào cũng không thể định vị được vị trí của điện thoại di động.

nguyên lý hoặt động của gps

Nguyên lý hoạt động của gps

Các phần mềm hỗ trợ định vị trên thị trường hiện nay cho điện thoại di động cũng hoạt động theo nguyên lý gps đó. Một số phần mềm nổi tiếng và khá an toàn cho điện thoại được ttas.vn đề xuất là:

– Family Locator- GPS Tracker với hơn 10 triệu lượt tải về trên Google Play.

– Find My Friend được đánh giá 4,2/5 sao bởi gần 300 ngàn người dùng trên Google Play.

– Family GPS tracker Kid Control ứng dụng dành cho gia đình với hơn 1 triệu lượt tải về và được đánh giá 4,5/5 sao bởi hơn 42 ngàn người đã sử dụng.

Chức năng định vị của hệ thống gps 

Các chức năng hỗ trợ nổi bật của những phần mềm định vị được hoạt động dựa trên tính năng gps của điện thoại hay trên website và các thiết bị định vị theo dõi siêu nhỏ bao gồm một số chức năng như sau:

– Xác định được vị trí chính xác hiện tại của điện thoại, hay theo dõi hành trình của người yêu, bạn trai hay bạn gái của bạn.

– Theo dõi lịch sử những địa điểm người yêu, cha mẹ hay con cái của bạn đã ghé qua dựa trên vị trí tìm thấy của điện thoại. Lịch sử vị trí di chuyển và dừng lại sẽ được lưu một cách tự động khi điện thoại di chuyển đến một địa điểm khác.

– Lưu giữ chính xác thời gian ở mỗi vị trí hay địa điểm mà người dùng đến thiết bị định vị gps mini.

– Tạo nhóm chat giữa những người dùng như trên mạng xã hội bình thường trên các website hoặc trên ứng dụng điện thoại.

– Cha mẹ có thể tạo địa điểm và cài đặt thông báo trả về khi con đã đến địa điểm đó bằng gps trên điện thoại. Từ đây, cha mẹ sẽ không còn phải lo lắng liệu con mình đã đến trường và vào lớp học hay chưa. Tính năng định vị vị trí điện thoại này còn rất hữu ích trong việc giúp cha mẹ tìm lại chiếc điện thoại của con nếu chẳng may con làm thất lạc, làm rơi rớt điện thoại hay con bị mất cắp. 

Trên đây là một số thông tin về hệ thống định vị toàn cầu gps và các tính năng nổi bật của nó mà thiết bị định vị ttas gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và lựa chọn được một thiết bị gỗ trợ định vị để giúp ích cho bạn trong việc bảo quản thiết bị cá nhân.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/he-thong-dinh-vi-toan-cau-gps-la-gi/

5 (100%) 1 vote
);