Gps- thiết bị định vị quốc tế đã được nhiều người tin dùng

gps- thiết bị định vị

Trong xã hội hiện nay các thiết bị định vị điện thoại hay các thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn các loại xe như xe máy, xe ôtô, hay xe tải,… đang được tìm kiếm khá nhiều trên các diễn đàn cộng đồng mạng và dần dần khẳng định tầm quan trọng đối với mỗi người. Thật vậy, việc giám sát hành trình của phương tiện giao thông là một điều cần thiết để hạn chế rủi ro mất mát hoặc phục vụ cho nhu cầu lắp đặt thiết bị định vị nhỏ nhất của phương tiện. Để làm được điều đó, các thiết bị cần phải có chức năng cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí của một chiếc điện thoại khác hay phương tiện xe khác được thực hiện dựa trên tính năng gps. Và bài viết này dinhvivetinh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về gps và vai trò quan trọng của nó trong việc xác định vị trí của thiết bị vật dụng trên bản đồ thế giới với thiết bị định vị gps mini.

Vệ tinh Gps quốc tế là gì?

Gps là viết tắt của Global Positioning System, một hệ thống định vị trên toàn cầu, cho phép người đăng ký sử dụng có thể xác định vị trí của thiết bị có hỗ trợ gps, hỗ trợ chức năng dẫn đường cho thiết bị giám sát hành trình. Hệ thống sẽ hoạt động theo phương thức cho các vệ tinh gps quốc tế bay vòng quanh trái đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo đã lập trình trước rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Về bản chất thực hiện như sau: máy thu giám sát hành trình gps sẽ so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh với thời gian nhận được chúng. Sai lệch về thời gian cho biết máy thu gps ở cách vệ tinh bao xa. Từ đó với nhiều quãng cách đo được tới nhiều vệ tinh máy thu có thể tính được vị trí của người dùng và hiển thị lên một bản đồ điện tử của máy.

Máy thu phải nhận được tín hiệu của ít nhất ba vệ tinh để tính ra vị trí hai chiều bao gồm kinh độ và vĩ độ để theo dõi chuyển động một cách chính xác nhất. Khi nhận được tín hiệu của ít nhất 4 vệ tinh thì máy thu có thể tính được vị trí ba chiều (kinh độ, vĩ độ và độ cao). Một khi vị trí người dùng đã tính được thì máy thu gps có thể tính các thông tin khác, như tốc độ, hướng chuyển động, bám sát di chuyển, khoảng hành trình, quãng cách tới điểm đến, thời gian mặt trời mọc, lặn và nhiều thông tin khác hỗ trợ con người với các nhu cầu riêng.

Ứng dụng Gps quốc tế trong giám sát xe

Ứng dụng công nghệ định vị qua vệ tinh gps kết hợp với công nghệ GSM/GPRS và GIS (Geographic Information System – Hệ thống thông tin địa lý) sẽ giúp giám sát hành trình xe từ xa theo thời gian thực mang lại những lợi ích thiết thực trong công tác quản lý của doanh nghiệp.

gps- thiết bị định vịGps thiết bị định vị được bất cứ đâu trên thế giới

Chức năng chính của chương trình giám sát xe thông thường

– Giám sát lộ trình đường đi của phương tiện theo thời gian thực hay còn gọi là realtime: thông số vè vận tốc, hướng di chuyển và trạng thái tắt/mở, quá tốc độ của xe…

– Xác định vị trí xe chính xác ở từng góc đường (vị trí xe được thể hiện nhấp nháy trên bản đồ), xác định vận tốc và thời gian xe dừng hay đang chạy, biết được lộ trình hiện tại xe đang đi theo thời gian thực.

– Lưu trữ lộ trình từng xe và hiển thị lại lộ trình của từng xe trên cùng một màn hình bản đồ. Đồng thời giúp người dùng xem lại lộ trình xe theo thời gian và vận tốc tùy chọn.

– Quản lý theo dõi một hay nhiều xe tại một thời điểm trên một bản đồ duy nhất. Báo cáo cước phí và tổng số km của từng xe (ngày/tháng).

– Cảnh báo khi xe vượt quá tốc độ, vượt ra khỏi vùng giới hạn.

– Chống trộm cho ứng dụng thuê xe tự lái, theo dõi lộ trình của đoàn xe.

– Theo dõi âm thanh trong xe bằng micro gắn sẵn trên thiết bị giúp theo dõi từ xa.

– Giúp kiểm soát an ninh trên xe, không chỉ giúp quản lý phương tiện của bạn đắc lực mà còn được tích hợp thêm những tính năng mở rộng rất lợi ích như cảnh báo cháy, cảnh báo ngập nước, chống trộm, …

– Ngoài ra hệ thống có thể giám sát dịch vụ vận tải và vận tải hành khách…

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/gps-thiet-bi-dinh-vi-quoc-te-da-duoc-nhieu-nguoi-tin-dung/

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS TOÀN CẦU – Biết chính xác 100% xe bạn ở đâu?

5 (100%) 1 vote
);