Gps chỉ đường-Ứng dụng chỉ đường tốt nhất hiện nay

gps chỉ đường

Bên cạnh các ứng dụng như thư điện tử, lịch làm việc, ghi chú, … thì có thể khẳng định các ứng dụng chỉ đường, xem bản đồ được xem là công cụ bắt buộc phải có trên mọi nền tảng. Đặc biệt là với những người thường xuyên phải di chuyển, các ứng dụng chỉ đường sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng tìm đường, tránh các điểm ùn tắc và lái xe an toàn hơn. Thông thường, các ứng dụng này sẽ hoạt động dựa trên hệ thống gps chỉ đường, đây là một hệ thống định vị trên toàn cầu, cho phép người đăng ký sử dụng có thể xác định vị trí của thiết bị có hỗ trợ gps, hỗ trợ chức năng dẫn đường cho thiết bị giám sát hành trình, phù hợp cho người dùng tất cả các loại phương tiện từ người dùng xe máy, đến xe ôtô, xe tải,… Hiểu rõ tầm quan trọng của gps và các ứng dụng chỉ đường, bài viết sau Thiết bị định vị TTAS sẽ giới thiệu cho bạn về cơ chế định vị hợp chuẩn gps và một số ứng dụng chỉ đường phổ biến an toàn. 

Gps chỉ đường cơ chế hoạt động của chúng

Gps là một hệ thống định vị trên toàn cầu, giúp xác định vị trí của thiết bị có hỗ trợ gps, hỗ trợ chức năng dẫn đường cho thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn. Hệ thống sẽ hoạt động bằng cách cho các vệ tinh gps bay vòng quanh trái đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo đã lập trình trước rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Về chi tiết hệ thống thực hiện như sau: máy thu có chức năng giám sát hành trình gps sẽ phải nhận tín hiệu của ít nhất ba vệ tinh để tính ra vị trí ba chiều gồm kinh độ, vĩ độ và cao độ của đối tượng để theo dõi chuyển động. Từ đó cùng với các quãng cách đo được tới các vệ tinh máy thu có thể tính được vị trí của người dùng và hiển thị lên một bản đồ điện tử của máy. 

gps chỉ đường

Gps chỉ đường- Thiết bị định vị gps cho ô tô

Một khi vị trí người dùng  đã tính được thì máy thu gps có thể tính các thông tin khác, như tốc độ, hướng chuyển động, bám sát di chuyển, khoảng hành trình, quãng cách tới điểm đến, thời gian mặt trời mọc, lặn và nhiều thông tin khác hỗ trợ con người với các nhu cầu riêng.

Ứng dụng nổi bật của gps chỉ đường

Bất cứ nền tảng nào dù mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng bản đồ chỉ đường tệ, thiết bị định vị xe có dữ liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng loại bỏ. Dưới đây là một số ứng dụng chỉ đường tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay.

ứng dụng gps chỉ đườngỨng dụng mới nhất của Gps chỉ đường

– Google Maps: Google Maps được coi là một trong những dịch vụ bản đồ số hàng đầu hiện nay, phổ biến nhất với người dùng Việt Nam đến từ công ty mẹ Google. Google Maps không chỉ cung cấp hướng dẫn lái xe với bản đồ trong 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, nó còn hỗ trợ cho cả định vị gps cho ô tô, người đi xe đạp cũng như đi bộ, ngay cả đi xe buýt. Đặc biệt đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn đến các nơi dễ dàng hơn và nhanh hơn với nhiều chức năng như: nhận điều hướng từng chặng bằng giọng nói, nhận chỉ đường cho lái xe bằng giọng nói, chuyển tuyến, đi xe đạp và đi bộ, các chuyến xe buýt lưu thông trên tuyến đường lựa chọn, xem vị trí của bạn trên bản đồ. Google Maps tương thích với cả Android và iOS.

Phần mềm GPS chỉ đường miễn phí và chính xác nhất hiện nay

– HERE Maps: HERE Maps là ứng dụng theo dõi hành trình xe mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào, đặc biệt mới nhất là hệ điều hành iOS sau khi “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng ứng dụng được yêu thích nhất trên Windows Phone và Android. HERE Maps có các bản đồ của hơn 100 quốc gia, giao thông trong thời gian thực (real time) và thông tin tai nạn cho hơn tận 40 quốc gia, với khả năng chỉ đường bằng giọng nói và đặc biệt là khả năng cho phép sử dụng tính năng bản đồ ngay khi không kết nối Internet, HERE Maps đã tạo được thiện cảm của người dùng trên thế giới. HERE Maps có sẵn trên Windows Phone và miễn phí trên kho ứng dụng của Android cũng như iOS.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/gps-chi-duong-ung-dung-chi-duong-tot-nhat-hien-nay/

Trang chủ

5 (100%) 1 vote
);