Tổng hợp các quy định gắn hộp đen xe tải năm 2017

lắp hộp đen cho xe ô tô

Nhận thấy sự cần thiết của việc lắp đặt hệ thống giám sát hành trình cho các loại xe ô tô, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư  QCVN 31:2014/BGTVT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về việc gắn hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khách xe container…  và theo quy định gắn hộp đen xe tải, theo đó xe tải có trọng tải thiết kế trên 10 tấn không lắp hộp đen sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.

TTAS tự hào là thương hiệu luôn dẫn đầu về chất lượng cũng như chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô hợp quy chuẩn của bộ GTVT. Với sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng, hợp quy chuẩn, Thiết bị định vị TTAS luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng. Để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn thiết bị giám sát hành trình phù hợp, dưới đây là các quy định gắn hộp đen xe tải năm 2017.

Quy định gắn hộp đen giám sát hành trình

Hộp đen giám sát hành trình đúng như tên gọi của nó dùng để giám sát, quản lí việc đi lại của xe. Xe sẽ được lắp 1 thiết bị giám sát hành trình phù hợp, đạt chuẩn Quy định mới nhất của Bộ GTVT về yêu cầu kỹ thuật tối thiểu trên các loại xe ô tô thuộc đối tượng quy định.

lắp hộp đen cho xe ô tô

Quy định gắn hộp đen xe tải 2017 của Bộ GTVT

Theo Nghị định, lộ trình gắn hộp đen xe tải đối với mỗi loại xe có trọng tải khác nhau sẽ có khung thời gian quy định khác nhau như sau:

  • Xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải: cần lắp đặt trước ngày 1/7/2015
  • Xe từ 10 tấn trở lên: cần lắp đặt trước ngày 01/01/2016
  • Xe từ 7 tấn đến dưới 10 tấn: lắp đặt trước ngày 01/07/2016
  • Xe từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn: lắp trước ngày 01/01/2017
  • Xe dưới 3,5 tấn: gắn trước ngày 01/7/2018

Những quy định gắn hộp đen xe tải mới nhất hiện nay

Sau thời gian quy định về thiết bị giám sát hành trình, nếu xe tải, xe ô tô nào không gắn hộp đen đúng yêu cầu sẽ bị xử phạt và bị thu giấy phép lái xe trong vòng 30 ngày.

Tuy Nghị định đã ban nhưng vẫn có những trường hợp không thực hiện đúng hoặc cố tình không thực hiện nên Bộ Giao thông vận tải đã ban hành thông tư về yêu cầu kỹ thuật cụ thể của hộp đen xe tải theo QCVN 31:2014/BGTVT. Cụ thể hộp đen cho xe tải, xe ô tô, xe khác phải bao gồm:

  • Phần cứng như bộ vi xử lý, bộ phận ghi, lưu trữ, truyền phát dữ liệu, đồng hồ dùng để đo thời gian thực, bộ phận dữ liệu thông tin GPS, bộ phận lấy thông tin của lái xe, cổng kết nối, bộ phận thông báo tình trạng hoạt động của thiết bị…và những bộ phận khác.
  • Phần mềm dùng phân tích dữ liệu.
    Thiết bị giám sát hành trình phải có tính năng liên tục ghi, nhận lưu giữ cùng với đó là truyền phát qua internet về server (máy chủ) của doanh nghiệp để lưu trữ theo quy định các thông tin về quá trình khai thác, sử dụng, vận hành của xe.

hộp đen ô tô chuẩn

Quy định gắn hộp đen cho phương tiện giao thông

Bên cạnh đó, lắp đặt hộp đen ô tô này cũng phải ghi lại thời gian làm việc của lái xe về tần suất và thời gian dừng, đỗ xe, về thời gian, tốc độ, quãng đường chạy, tọa độ của xe mỗi phút một trong suốt hành trình chạy.

Ngoài ra, hộp đen gắn cho xe tải phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật cơ bản như: chức năng thông báo trạng thái hoạt động, chức năng thay đổi lái xe, cách lắp ráp hộp đen phù hợp và đầy đủ các thông tin hướng dẫn sử dụng hộp đen xe tải.

Tất cả những yêu cầu trên của hộp đen xe tải, xe ô tô giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải, cá nhân kiểm soát nhằm hạn chế những tổn thất, mất mát trong quá trình vận tải của xe ô tô, xe khách, giúp quản lý xe từ xa… đồng thời cũng phòng tránh những tai nạn không đáng có, đảm bảo an toàn tính mạng cho người trên xe.

Để nắm rõ hơn, chi tiết hơn về giá hộp đen xe tải, đảm bảo mua được hộp đen đạt chuẩn của Bộ GTVT, quý doanh nghiệp, cơ sở có thể liên hệ dinhvivetinh.com để được tư vấn kĩ càng hơn. Tại đây, ttas cung cấp các loại thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hiện đại nhất, cập nhật mẫu mã liên tục, chế độ lắp đặt và bảo hành nhiều ưu đãi.

Nguồn: http://dinhvivetinh.com/cac-quy-dinh-gan-hop-den-xe-tai-nam-2017/

http://dinhvivetinh.com/camera-hanh-trinh-cho-xe/

Rate this post
);